Đây là 1 món ăn siêu dễ khiến với một số vật liệu rất căn bản . Nhưng quan yếu là món ăn này có 1 hương vị thăng bằng từ 3 thứ gia vị đặc thù trong ẩm thực Trung Hoa: gừng, tỏi và hành lá. có thể 1 có số người sẽ cảm thấy tương đối sửng sốt khi món tôm sốt chua ngọt này ko được bỏ đầu và vỏ.
Xem thêm: Cách điều trị kinh nguyệt không đều
ngoài ra , món ăn Trung Quốc ko bao giờ hoang phí vỏ và xương. Có hai tác nhân chính nhằm mục đích là giữ vỏ: Thứ nhất, nó tăng cường mùi vị cho món ăn, ví dụ tiêu biểu là món tôm chiên . Thứ 2 , vỏ tôm hoạt động như 1 “vệ sĩ” đảm bảo cho giết tôm ko bị nấu quá lửa.
nhằm mục đích là thưởng thức tôm, trước hết bạn có thể nếm nước sốt trên phần vỏ. Sau đấy bóc vỏ, lấy phần giết mổ tôm chấm vào nước sốt trên đĩa và thưởng thức. Thật lý tưởng !
vật liệu :
- 400g tôm (khoảng tôm cỡ trung 25g)
- một chén dầu ăn
- 3 cây hành, cắt riêng dọc hành và hành lá
- một thìa rượu gạo
- 1 thìa nước tương
- 1 .5 thìa nước sốt cà chua
- 1 /hai chén nước hoặc nước dùng
- một thìa đường
- Muối tùy khẩu vị
Chế biến:
- nhằm mục đích là sơ chế tôm mà vẫn giữ nguyên đầu và vỏ, bạn sử dụng kéo cắt bỏ hết chân và phần gai nhọn của tôm.
- Sau đó bạn sử dụng một cây tăm nhọn để loại bỏ cặn đen ở đầu và lưng tôm, rửa sạch tôm rồi để có thể ráo nước.
- làm hot dầu, cho tôm vào chiên trong 15 giây. Tôm sẽ chóng vánh chuyển sang màu đỏ. Vớt tôm ra đĩa.
- Thêm 1 thìa dầu vào chảo, cho tỏi, gừng và dọc hành vào đảo nhanh trên bếp cho đến khi những gia vị này tỏa mùi thơm. Thêm sốt cà chua và nước lèo , đảo đều.
- Cho tôm vào chảo, thêm đường, nước tương và rượu gạo Thiệu Hưng. tiếp tục đun trong hai -3 phút cho đến lúc nước sốt đặc lại và dính vào tôm như hình dưới đây. Thêm muối vừa ăn và hành lá.
- Bày lên đĩa và thưởng thức.
0 nhận xét | Viết lời bình